nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Truyền thống Giáng Sinh - Yule log

Yule log la một khúc cây lớn, theo truyền thống nó sẽ được đốt cháy liên tục trong vòng 12 ngày kể từ ngày Giáng Sinh. Nó được lấy tên theo tên cũ của ngày Đông Chí, Yule, có nghĩa là "lễ hội", "bữa tiệc" hoặc "lễ kỷ niệm". Theo truyền thống đó là một cây sồi to, được cắt vào đêm trước Giáng Sinh, bởi vì nó sẽ làm ấm ngôi nhà trong suốt những ngày nghỉ Giáng Sinh. Trong dịp lễ Giáng Sinh, không ai được làm việc. Một truyền thống nói rằng, do cuộc chiến kéo tranh kéo dài kết thúc, một nhóm người đã tưởng thưởng cho chiến công này với bia và thực phẩm. Có nhiều truyền thống khác nhau xung quanh Yule log trên khắp Châu Âu.

Mặc dù bây giờ, nguồn gốc và biểu tượng dần phai mờ theo năm tháng, nó có thể không còn mang đậm tính tôn giáo nữa. Yule log không phải là không có truyền thuyết và những câu chuyện. Có một câu chuyện kể rằng, người Celtic tin rằng mặt trời đã chết trong những ngày đen tối nhất của năm, việc đốt các khúc cây sẽ mang ánh nắng trở lại. Truyền thuyết Kito thì nới rằng các khúc cây là để làm ấm Chúa Giêsu lúc sơ sinh.

Có rất nhiều điều mê tín dị đoan liên quan đến Yule log. Yule log có mùi của dầu và rượu, mang may mắn đến và là một nghi thức không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh. Các tàn tích của Yule log được nhen nhóm lên mỗi năm, được cho là dấu hiệu may mắn, bảo vệ ngôi nhà từ sét và mang lại thịnh vượng. Đống tro tàn được cho là có sức mạnh đặc biệt và sử dụng làm phân bón đặc biệt hoặc dùng cho các mục đích chữa bệnh.

Bạn thực hiện món tráng miệng bánh khúc cây Giáng Sinh bằng cách nướng bánh. Sau đó, bạn phủ một lớp socola hoặc mứt lên bánh, rồi bạn cuộn bánh lại. Bạn tỉa hai đầu cho nó giống một khúc cây trong rừng. Bạn hãy tạo một ngã ba cho bánh cho giống cây thật, Cuối cùng bạn phủ kem hoặc socola lên bánh và trang trí nấm, hoa quả, ông già noel và người tuyết. 

bánh khúc cây Giáng Sinh

Tiệm bánh kem Minh Hương - Bánh khúc cây Giáng Sinh


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET