nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Lịch sử Cupcake

Nguồn gốc của Cupcake

Bánh cupcake - Tiệm bánh kem Minh Hương

Cupcake - Mẫu bánh 3

Không một ai có thể chắc chắn cupcake xuất phát từ đâu, nhưng phần lớn các nguồn tin cho rằng nó đã xuất hiện ở Vương quốc Anh vào khoảng thế kỉ 19.

Cupcake - Cờ của Vương quốc Anh

Ban đầu, cupcake được gọi là “bánh tiên”.

Cupcake - Cake Fairy

Từ khi cupcake ra đời, nó đã “cách mạng hóa” những công thức làm bánh căn bản từ trước đến bấy giờ và được các bà mẹ trên đất nước này ca ngợi như một món ăn may mắn, ban phước lành.

Cupcake - Mẫu bánh 4

Trước khi ra mắt với mọi người, cupcake được thực hiện bằng cách cân đo các nguyên liệu. Có ý kiến cho rằng có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân thuật ngữ “bánh cốc” (cupcake) ra đời, bởi vì mọi công đoạn tạo ra cupcake đều được thực hiện bằng cốc.

Cupcake - Nguồn gốc tên bánh

Ngoài ra, chiếc bánh này còn được gợi ý với một cái tên khác là “bánh số”.  Bởi do công đoạn làm bánh của nó: một cốc bơ, hai cốc đường, ba cốc bột, bốn quả trứng…

Và trong lần đầu làm thì cupcake từng được “nướng ở trong một cái khuôn bằng thiếc”.

Cupcake - Mẫu bánh 2

Cho đến khi bước sang thế kỷ thứ 20, với sự cách tân tuyệt vời cách thức làm bánh của cupcake, đã giúp các thợ làm bánh tiết kiệm được thời gian hơn, cung cấp một bữa ăn nhanh chóng cho phép mọi người nhấm nháp chúng bất cứ khi nào.

Cupcake - Mẫu bánh 1

Có thể bạn chưa biết: Thưởng thức một chiếc cupcake sẽ làm cho bạn có cảm giác mình yêu đời hơn, nhờ sự đa dạng của hương vị và lớp kem phủ luôn được cách tân trong nhiều thập kỷ qua, tạo cảm giác mọi điều chung quanh luôn mới mẻ và tươi đẹp hơn...

Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những câu chuyện thú vị đằng sau những chiếc bánh ngọt ngào nhé!


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET