nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Giáng Sinh theo phong cách truyền thống của Pháp

Dù nước Anh chỉ cách nước Pháp vài dặm nhưng luôn có sự khác biệt trong cách làm việc giữa hai nước. Phong cách đón Giáng Sinh là một ví dụ. Sau đây là những đặc trưng trong kỳ Giáng Sinh của Pháp.

Tiệm bánh kem Minh Hương - Bánh khúc cây Giáng Sinh

Giày luôn được ưu tiên hơn vớ

Trẻ em Pháp thường để giày trước lò sưởi, với hy vọng rằng sáng dậy sẽ thấy những món quà của ông già Noel để đầy trong đó.

Gửi thư đến ông già Noel

Trẻ em ở Pháp cũng như ở Anh, luôn muốn biết về món quà tặng của mình trong đêm Giáng Sinh, nhưng khác trẻ em ở Anh là trẻ em ở Pháp sẽ nhận được thư trả lời. Năm 1962, một đạo luật được thông qua, tất cả các bức thư viết cho ông già Noel sẽ nhận được một tấm bưu thiếp trả lời.

Quà tặng

Không giống như ở Anh, buổi sáng Giáng Sinh là thời điểm chính để trao đổi những món quà. Còn ở Pháp, những món quà nhỏ thường được trao vào đêm Giáng Sinh trong những đôi giày nhỏ, còn những món quà chính sẽ được tặng vào ngày đầu tiên của năm mới. Người lớn trong gia đình có thể mở quà tặng của họ vào ngày Giáng Sinh, nhưng ngày này chủ yếu được xem là ngày nghỉ dành cho trẻ em.

Ẩm thực trong ngày Giáng Sinh

Chúng ta đều biết rằng người Pháp nổi tiếng với kỹ năng ẩm thực của họ và điều này chắc chắn sẽ được áp dụng vào việc nấu nướng trong ngày lễ Giáng Sinh. Từng vùn ở Pháp sẽ đón ngày lễ này theo truyền thống riêng của mình, với các món ăn như thịt ngỗng, gà, gà trống thiến, gà tây nhồi với hạt dẻ, hàu, ...

Một truyền thống ở Pháp là ăn hàu trong đêm Giáng Sinh. Tuy nhiên, có một điều mà Anh và Pháp đều làm đó là ăn gà tây trong dịp lễ chính Giáng Sinh.

Bánh khúc cây Giáng Sinh

Các chiếc bánh Giáng Sinh truyền thống được làm từ socola, lăn với một loại kem bơ hoặc kem sữa tươi sau đó được phủ socola lên trên bánh.

Bánh Ba Vua

Để tôn vinh Ba vua, người đóng vai trò trong câu chuyện Giáng Sinh, một chiếc bánh được gọi là Bánh Ba Vua có đậu bên trong được làm ra. 

Trang trí Giáng Sinh tại Pháp

Cây thông Noel không được dựng lên từ trước cho đến khi còn một vài ngày là đến lễ. Gần như tất cả các gia đình ở Pháp chỉ có duy nhất một không khí Giáng Sinh trong đó có hình ảnh của Mẹ Maria, Thánh Giuse, Ba Vua, mục đồng và Chúa Hài Nhi Giêsu.

Cây tầm gửi được treo trên cánh cửa trong mùa Giáng Sinh để mang lại may mắn trong năm - may mắn đó có thể là một nụ hôn.

Chúc bạn và gia đình có một Giáng Sinh an lành.

 

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET