nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bánh khúc cây Giáng Sinh ra đời từ đâu??

Nói đến Giáng Sinh thì chúng ta không thể quên món bánh khúc cây đặc biệt chỉ dành riêng cho dịp lễ đầy màu sắc này. Bánh có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi chính là Buche de Noel, có ý nghĩa "khúc cây lễ Giáng Sinh".

Tiệm bánh kem Minh Hương - Bánh khúc cây Giáng Sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh 1

Theo lịch sử bánh ghi lại, chiếc bánh khúc cây ra đời khoảng năm 1875 khi một người thợ làm bánh người Pháp có sáng kiến làm chiếc bánh ngọt hình khúc cây cho đêm Giáng Sinh thay cho khúc gỗ thật. Và để làm chiếc bánh thêm phần "giống thật", các thế hệ sau đã nghĩ thêm cách phủ lên đó một ít đường các làm tuyết, một ít trang trí màu xanh hình chiếc lá hoặc thêm phần sinh động với hình ảnh cây thông, ông già Noel, người tuyết,... (tất cả đều làm từ fondant) khiến bạn liên tưởng đến một khu rừng đầy màu sắc.

bánh khúc cây Giáng Sinh 2

Theo một nguồn tài liệu khác, trong lễ hội Yule cổ xưa, người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời, để thể hiện sự sùng bái thần linh. Nếu thân cây cháy trước khi kết thúc lễ hội thì đó là báo hiệu một điềm chẳng lành cho cả năm.

Cũng có ý kiến cho rằng, theo tục lệ vào đêm trước Noel, người phương Tay thường vào rừng chặt một khúc cây lớn và đem về nhà làm lễ dâng rượu. Khúc cây được đặt trên lò sưởi, rắc thêm ít dầu, muối, rượu nóng và mọi người bắt đầu nghi thức cầu nguyện. Tương truyền rằng, tiếng lửa kêu tách tách và bột than từ khúc cây đã cháy này sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi thiên tai và sự xâm nhập của ma quỷ

Bánh khúc cây Giáng Sinh 3

Dù ở khía cạnh nào thì sự ra đời của món bánh khúc cây nhân ngày Giáng sinh ít nhiều cũng mang ý nghĩa cầu mong sự an lành, hạnh phúc cho gia chủ.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET