nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Sự kết hợp hài hòa trong bánh kem Tiramisu

Không còn nghi ngờ rằng Tiramisu là món tráng miệng phổ biến nhất nước Ý. Ngày nay, nó được xem là một kiệt tác, với vô số các biến thể khác nhau trên khắp thế giới và xuất hiện trên tất cả các thực đơn nhà hàng. Vậy tại sao Tiramisu trở nên phổ biến như thế?? Câu trả lời rất đơn giản. Đó là NGON!...khi chiếc bánh được thực hiện đúng cách.

bánh kem tiramisu 1

Đây là một trong những món ăn đã kết hợp được những hương vị tạo ra, pha trộn chúng lại với nhau và đưa những hương vị đó lên đế một mức độ cao hơn. Chúng ta có thể nói rằng bánh kem Tiramisu là :"Cục bột màu đen khi các thành phần đứng riêng rẽ nhưng sẽ là sự bùng nổ của hương vị khi pha trộn chúng lại với nhau.".

Tiramisu là một thổ ngữ từ vùng Veneto có nghĩa là" nhấc tôi lên", theo nghĩa bóng là tiếp sinh lực, lấy lại sức mạnh. Ý nghĩa trở nên rõ ràng khi bạn phân tích những thành phần trong món tráng miệng này. Các thành phần chính của Tiramisu là phô mai Mascarpone, kem Zabaglione, cà phê Espresso, Savoiardi cookie (còn được gọi là ladyfingers), và trên cùng là sô cô la.

Mascarpone có nguồn gốc từ rất lâu. Nó đã được sản xuất trong thế kỷ 13 ở vùng Lombardy của miền Bắc nước Ý, nơi mà nó được đặt tên theo từ mascherpa , thuật ngữ địa phương cho một loại phô mai ricotta. Mascarpone không chỉ là một pho mát: đó là một cô đặc của kem sữa với hàm lượng chất béo lên đến 75%, với một kết cấu mịn, kem, và ngọt ngào.

Mascarpone làm bánh kem tiramisu

Mascarpone được coi là một sản phẩm mùa đông vì nó mang hàm lượng calo cao và nó cũng rất là rất tinh tế, nó đã không giữ được lâu trong nhiệt độ bình thường, trước khi có sự ra đời của tủ lạnh. Có rất nhiều các nhà sản xuất tại Mỹ sản xuất pho mát này, nhưng không ai trong số các phiên bản Mỹ có một hương vị tinh tế, êm ái, và tinh tế của sản phẩm do một người Ý vừa mới thực hiện. Tuy nhiên, ngay cả khi Mascarpone Mỹ  không phải là tốt nhất, thì ta không nên nghĩ sẽ thay thế nó bằng pho mát kem: kết quả sẽ là thảm họa.

Zabaglione kem là món tráng miệng Ý cổ điển ban đầu từ Venice. Người sành ăn nổi tiếng người Ý Giuseppe Maffioli viết rằng tên của kem này bắt nguồn từ zabaja , một món tráng miệng ngọt phổ biến trong khu vực Illiria, khu vực ven biển trên biển Adriatic đó là lãnh thổ Venice trong một thời gian dài trong thời kỳ vàng son của "Repubblica Serenissima" (Cộng hòa Serene) của Venice. Zabaglione được tạo nên từ lòng đỏ, mật ong,hương  ngọt ngào của rượu vang Síp. Ngày nay, đường và rượu Marsala được cho vào để nó có một hương vị đặc biệt. Nó là một công thức đơn giản và dễ dàng, mặc dù nhiều nhà văn thực phẩm đã mô tả nó như là một điều phức tạp và mất thời gian. Các công thức Tiramisu ban đầu từ Nhà hàng Le Beccherie không bao gồm việc sử dụng rượu. 

Espresso cà phê được thu bằng cách cho dòng nước có áp lực cao đi qua bột cà phê. Nó được làm từ một hỗn hợp các loại ngũ cốc rang có nguồn gốc khác nhau để tối đa hóa các hương vị. Cà phê xuất phát từ tự nhiên mạnh hơn rất nhiều cà phê bình thường của Mỹ. Đó là do đóng góp thực sự từ caffeine. 

Tóm tắt lại những thành phần của món tráng miệng này: một vị phô mai phong phú, lòng đỏ trứng, đường, rượu nhẹ trong zabaglione, caffein trong cà phê Espresso và socola. Tất cả làm cho chiếc bánh kem tiramisu là một sự kết hợp siêu dinh dưỡng, đảm bảo "nhấc bạn lên" đúng với ý nghĩa tên gọi.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET