nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bánh kem Tiramisu - Món tráng miệng ngon đến từ Ý

Tiramisu theo tiếng Ý nghĩa là "nhất tôi lên". Là loại bánh tráng miệng phổ biến ở Ý. Tiramisu là một sự pha trộn phong phú các hương vị đâm đà cảu cacao và cà phê với vị béo của phô mai Mascarpone ngon và rượu Rum, cùng với lớp cốt bánh từ bánh Ladyfingers.

Bánh kem Tiramisu - tiệm bánh kem Minh Hương

Trong nhiều bữa ăn của người Ý, bữa ăn thường được kết thúc với trái cây tươi hơn là món tráng miện. Việc bổ sung các món tráng miệng cho một bữa ăn thường là một dịp đặc biệt. Đó là lý do vì sao các món tráng miệng Ý được chú ý với các cách trang trí xa hoa cùng các thành phần cao cấp với sự kết hợp hương vị thật sự khó quên. 

Bánh kem tiramisu 01

Bánh kem Tiramisu là một món tráng miệng thanh lịch và phong phú đậm chất Ý. Bánh được làm từ những lớp bánh Ladyfingers, cà phê, phô mai Mascarpone, trứng, đường, rượu Marsala, rượu Rum và bột cacao. Nhìn sơ qua các thành phần cửa bánh, ta cảm nhận được một món ăn mãnh liệt dần xuất hiện. Hương vị tinh tế của lớp sữa, trứng, Mascarpone tương phản với sự hiện diện của hương vị mạnh mẽ từ cà phê hòa với rượu và độ sắc nét của bột cacao, Những hương vị đó hòa vào nhau, tạo ra một sự mượt mà nhưng sang trọng.

bánh kem tiramisu trong ly

Nguồn gốc của bánh kem Tiramisu:

Không như các món ăn truyền thống của Ý khác (có một lịch sử ẩm thực lâu dài), Tiramisu là một món ăn vô cùng mới, cụ thể là vào những năm 1970. Một nhà hàng mang tên Le Beccherie, Treviso là nơi tạo ra món bánh kem Tiramisu đầu tiên vào năm 1971. Một nguồn tin khác cho rằng, Tiramisu được phát triển trong Thế chiến I như một món ăn đã được thực hiện cho những người lính mang theo khi ra chiến trường. Quan điểm này cho thấy rằng các món tráng miệng dựa trên cà phê được sử dụng trong chiến tranh sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn cho người lính. Nguồn tin thứ ba thì khẳng định rằng bánh kem Tiramisu có sự tích lâu đời hơn.

Bánh kem tiramisu 02

Cách làm bánh kem Tiramisu truyền thống:

Những chiếc bánh Ladyfinger ( hay còn gọi là bánh Champage) sẽ được ngâm trong một hỗn hợp của cà phê, rượu Rum và đường. Chiếc bánh trở nên mềm mại và được xếp vào khuôn bánh. Tiếp theo, một lớp phô mai Mascarpone và một lớp Zabaglione được thêm vào ( Zabaglione là một nguyên liệu truyền thống của Ý được làm từ lòng đở trứng, rượu Marsala, đường). Việc sử dụng bánh Ladyfingers trong tiramisu là đáng chú ý vì hòa quyện kèm theo tương phản tốt với lớp Mascarpone và Zabaglione. Món ăn được hoàn thành bằng việc trang trí bột cacao được rắc lên trên mặt bánh.

Bánh kem tiramisu 03

Những chiếc bánh kem Tiramisu sáng tạo:

Ngày nay, một số biến thể của tiramisu đã xuất hiện. Một lựa chọn phổ biến bao gồm thêm socola vào bánh. Một phiên bản khác là Tiramisu trái cây, nơi mà các loại trái cây như dâu, đào hay mơ được thêm vào bánh. Và cách rắc bột cacao lên mặt bánh cũng mang vẻ sáng tạo không kém thì thành phần bánh.

Bánh kem tiramisu tim

Bánh kem Tiramisu là một món ăn Ý thật tuyệt vời để thêm vào các ngày lễ hội, kỳ nghỉ. Sau khi đã dùng một lần rồi thì những người đam mê ăn uống sẽ không thể chờ đợi một dịp đặc biệt nữa trước khi họ quyết định dùng nó một lần nữa,


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET