nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bánh cupcake truyền thống kiểu Anh

Mc đ: Phức tạp.

Chun b: 30 phút.

Chế biến: 65 phút.

Món bánh Fairy Cake xut hin ti Anh t thế k 18 và ngay sau đó tr thành món tráng ming được yêu thích trong các bui tic trà. Đây chính là tin thân ca cupcake ngày nay, mt trong nhng món bánh được nhiu người biết đến nht thế gii.

Cupcake truyền thống kiểu Anh

Bánh cupcake - Tiệm bánh kem Minh Hương

Nguyên liu: 

Phn bánh

·                     110g bơ để ở nhiệt độ phòng, cắt nhỏ

·                     110g đường trắng

·                     2 quả trứng, dùng whisk đánh nhẹ cho tan đều

·                     1 teaspoon tinh chất vani

·                     Vỏ 1 quả chanh vàng

·                     110g bột trộn sẵn bột nở (self-raising flour)

·                     1-2 tablespoon sữa tươi

Phn trang trí

·                     300g đường icing

·                     2 - 3 tablespoon nước lọc

·                     2 - 3 giọt màu thực phẩm

·                     Đường màu trang trí bánh tùy theo sở thích

Các bước thc hin: 

1. Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C. Lót 12 cup giấy vào khuôn cupcake.

Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ với đường. Lưu ý chỉ nên đánh bơ với từng thìa đường một, khoảng 30 giây thì thêm thìa mới. Điều này sẽ giúp bơ được đánh thật nhuyễn, giúp bánh bông xốp hơn.

 

2. Sau khi đánh hết đường, tiếp tục lặp lại bổ sung từng thìa trứng đã đánh tan vào hỗn hợp bơ. Tiếp đến, cho thêm tinh chất vani và vỏ chanh, trộn đều.

Rây bột vào hỗn hợp bơ, sử dụng phới mềm (spatula) trộn đều bột theo hướng từ dưới lên trên. Thêm 1–2 tablespoon sữa cho đến khi hỗn hợp đủ độ lỏng để chảy xuống khi nhấc spatula lên. Dùng thìa hoặc túi bắt kem bơm bột vào cup giấy chuẩn bị sẵn. Định lượng bột khoảng 1/2 chiều cao cup giấy.

 

3. Nướng bánh trong vòng 8–10 phút đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu. Để nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi chuyển sang giá làm mát để tránh hấp hơi.

Chuẩn bị phần icing trang trí bánh bằng cách trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau trong một tô lớn, thêmmàu thực phẩm theo ý thích. Dùng thìa rưới đường icing lên mặt bánh đã nguội hoàn toàn rồi trang trí thêm bằng các hạt đường màu.

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET