nguyễn trung
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bánh khúc cây Giáng Sinh

Bảng giá bánh khúc cây Minh Hương:

Kích thước Đơn giá (đồng/bánh)
dài 10cm 100.000
dài 20cm 170.000

bánh khúc cây Giáng sinh

Đôi nét về bánh khúc cây:

Đến từ nước Pháp, bánh khúc cây (Yule log/ Buche de Noel) đã trở thành một trong những món bánh mừng Giáng Sinh quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Với thành phần cơ bản chỉ gồm bạt bánh cuộn và kem trang trí, bánh khúc cây cũng là một loại bánh cho phép người làm thoải mái sáng tạo và biến tấu.

Vậy bánh khúc cây có từ khi nào?

Có nhiều ý kiến cho rằng, chiếc bánh này ra đời khoảng năm 1875 khi một người thợ làm bánh Pháp có sáng kiến làm chiếc bánh ngọt hình khúc cây cho đêm Giáng sinh

Những chiếc bánh khúc cây ngày nay được trang trí bởi bột đường trắng giống như tuyết, trái cây tươi, và những cái nấm được làm bằng kem đường.

Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước Giáng sinh, người ta hay chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ. Khúc cây sẽ được đặt trên lò sưởi, người chủ nhà làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên khúc cây một ít dầu, muối, và rượu nóng, và đọc lên những lời cầu nguyện.

Tương truyền rằng những bột than có từ khúc cây đã cháy này sẽ bảo vệ cho ngôi nhà khỏi tránh được thiên tai và sự xâm nhập của ma quỷ. Những chọn lựa về các loại gỗ khác nhau, cách đốt khúc cây và khoảng thời gian để làm nghi thức này thay đổi tùy theo những vùng khác nhau.

Bánh khúc cây tuy không phải là món bánh truyền thống của người Việt Nam nhưng nhiều năm gần đây, cứ mỗi độ Giáng sinh về, nhiều chị em cũng rủ nhau làm món bánh này. Hương vị thơm ngon cùng ý nghĩa của món bánh làm cho không khí những ngày này thêm nhộn nhịp hơn, hấp dẫn hơn.

 

Tiệm bánh Minh Hương lưu ý cách đặt bánh với khách hàng như sau:

  1. Tiệm bánh sẽ giao bánh cho khách từ 1 - 2 ngày sau ngày khách đặt bánh.
  2. Giờ nhận đặt bánh trong ngày là từ 7g -17g hằng ngày, những đơn hàng sau 17g sẽ được tính là đơn hàng đặt trong ngày hôm sau.
  3. Khách hàng thanh toán tiền lúc giao nhận bánh nên các bạn yên tâm.

Làm sao để liên lạc với tiệm bánh Minh Hương??

​Tin tức:


HOTLINE: 0903707560

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET